Cẩm nang SEO

SEO Onpage là gì?

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

(Thiết kế web đà nẵng) - SEO OnPage là hình thức tối ưu toàn book website về phần code và nội dung cho trang Web của bạn sao cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập và thu thập dữ liệu trên trang web của bạn.

On-page SEO trọng tâm tập trung vào là cải tiến các thuộc tính HTML trong website bao gồm: url, thẻ Title, Meta description, H1, H2 … Dưới đây là các yếu tố căn bản cần phải đáp ứng để phục vụ cho SEO OnPage mà bạn cần quan tâm:

nhung dieu can luu y khi lam seo onpage

Url (đường dẫn website)

Công cụ tìm kiếm và người truy cập website có thể tương tác với trang web của bạn có hiệu quả hơn khi bạn sử dụng các URL thân thiện, rõ ràng về nội dung cần tìm kiếm

- Ví dụ bạn muốn SEO từ khóa Dịch Vụ SEO thì đường dẫn sẽ là: http://designwebdanang.com/dich-vu-seo.html

URL là cực kỳ quan trọng cho chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy bạn hãy chắc chắn để sử dụng các URL  tối ưu từ đó giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn .

Thẻ tiêu đề ( Title)

- Khi tìm kiếm trên Google thì Google quy định tiêu đề trang hiển thị có chiều dài khoảng 10-70 ký tự vì vậy bạn cần chắc chắn tiêu đề bạn viết ra đầy đủ nội dung và chiều dài hiển thị theo quy định.

- Giữ tiêu đề ngắn gọn và chèn từ khóa bạn muốn nhất vào .

- Mỗi trang nên có tiêu đề duy nhất, không lặp lại tiêu đề ở các trang trong cùng 1 website bạn đang sở hữu.

- Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn.

Thẻ miêu tả ( Meta Description)

- Mô tả meta rất quan trọng trong kết quả tìm kiếm vì thông thường Google hiển thị những kết quả tìm kiếm có từ khóa trong thẻ miêu tả website.

- Khi kết quả hiển thị trong bộ máy tìm kiếm thì người dùng sẽ chọn link website để tham quan là những website có miêu tả ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung người dùng đang tìm kiếm. Vì vậy bạn không nên quá tập trung vào chèn từ khóa mà bỏ qua phần nội dung phần này. Chúng tôi khuyến khích bạn viết Mô tả của bạn nên ngắn gọn và chứa của bạn từ khóa tốt nhất.

- Không nên trung lặp mô tả giữa các trang với nhau.

- Để đạt hiệu quả tối ưu, mô tả meta nên dài 70-160 ký tự.

Thẻ meta từ khóa ( Meta keyword)

Hiện tại Google đã gạt bỏ tầm quan trọng của từ khóa trong kết quả tìm kiêm. Nhưng các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing .... Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 8 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

Tối ưu HTML các thẻ Heading

Các thẻ tiêu đề H1, h2, và sử dụng thẻ h3 được sử dụng để xác định loại đối tượng trọng điểm trong website của họ, và đưa từ khóa của bạn trong phong cách ít nhất một lần một tiêu đề. Vì vậy bạn hãy bố trí các từ khóa tầm quan trọng lần lượt giảm dần theo H1, H2,H3 ... Đặc biệt nên 1 thẻ H1 trong 1 page bạn đang tối ưu.

VD: bạn muốn đẩy mạnh tìm kiếm cho đường dẫn http://designwebdanang.com/dich-vu-seo.html thì bạn có thể bố trí các thẻ liên quan đến từ khóa như

H1: Dịch Vụ SEO

H2: Công ty SEO tại Đà Nẵng

H3: Seo từ khóa

Thuộc tính ALT khi hiển thị hình ảnh

Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. Ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vẫn đề. Thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

Robots.txt

Robots.txt – Robots Exclusion Protocol,  Google quét toàn bộ thông tin website của bạn thông qua con bọ Robots này vì vậy đây là yếu tố cần có trong website của bạn. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org.

Sitemap

Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.

Liên kết nội bộ

Đây là thành phân rất quan trọng trong cấu trúc SEO. Nó giúp bộ máy tìm kiếm hiểu được bạn đang muốn điều hướng thế nào. Đặc biệt điều này giúp bạn giữ là người đọc trên website cao hơn với các liên kết nội bộ có nội dung gắn kết với nội dung hiện tại.

Hãy liên hệ với WebVIP -  thiết kế website Đà Nẵng để có thể triển khai được website của mình 1 cách nhanh nhất.

Đối tác liên kết

Search

topdanang2

© 2010 - 2023 WebVIP - Công ty thiết kế website Đà Nẵng

Search

icon zalo
messenger facebook

0905 331.609